เตรียมตัวก่อนตั้งครรภ์

อยากสอบถามทุกคนค่ะ มียาบำรุงตัวไหนที่กินก่อนท้องบ้างคะ แพลนจะมีลูก แต่อยากหาอะไรบำรุงตัวเองก่อนค่ะ ขอบคุณค่ะ

2 ตอบกลับ

แนะนำค่ะ ให้กินอาหารที่มีประโยชน์ผัก ผลไม้ นม ส่วนยาบำรุงอาจจะไม่จำเป็นเท่าไหร่ค่ะ เน้นทานอาหารให้ครบ5หมู่ เนื้อ,นม,ไข่ ออกกำลังกาย ให้ร่างกายแข็งแรงไปหาหมอเพื่อเช็คร่างกายบ่อยๆแค่นี้ก็โอเคแล้วค่ะ

โฟลิกอย่างเดียวค่ะ​ ทานติดต่อกันอย่างน้อย 3 เดือน