ให้นมลูกกินน้ำอัดลมได้ไหม

อยากสอบถามค่ะว่าพึ่งคลอดลูกได้6วัน คลอดเองนะคะ แล้วให้นมลูกอยู่กินน้ำอัดลมได้ไหมคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนแรก

ให้นมลูกกินน้ำอัดลมได้ไหม
23 ตอบกลับ

ได้มั้ย ก็ได้นะคะ แต่แนะนำเป็น น้ำเปล่าเย็นนิดๆ จะได้ชื่นใจดีกว่าค่ะ หรือเป็นน้ำหวานเฮลูบอย ผสมน้ำเย็นก็ได้ค่ะ (น้ำเย็นที่ว่าคือเย็นแบบแก้กระหายค่ะ ไม่ใช่เย็นจนสมองระเบิด)

ตอนที่ออกจากโรงงพยาบาลคุณหมอพาไปที่โรงเรียนแม่และเด็กว่าถ้าให้นมลูกห้ามดื่นน้ำอัดลมเพราะว่ามันมีคาเฟอินอาจจะส่งผลต่อการพัฒนากานทางสมองต่อเด็ก

แม่สามีไม่ให้ทานคะ บอกลูกเราจะนอนไม่หลับเพราะน้ำอัดลมมีคาเฟอีน #ตอนนี้ลูกน้อยได้19วันแล้ว ขนาดไม่ได้กินน้ำอัดลม ลูกตื่นทุกเกือบชั่วโมงแม่เพลียมาก55555

เราเคยทนไม่ไหวอากาศร้อนอยากกินมาก พอให้นมลูกเท่านั้นแหละ ลูกร้องไห้งอแงหนักมากๆ ปวดท้อง ท้องอืด หลังจากนั้นไม่กล้ากินอีกเลยค่ะ😅

งดได้งดดีกว่าคะ แม่พึ่งคลอดได้6วันเอง แนะนำทานน้ำเปล่านะคะ ผ่านไปสัก1เดือนค่อยทานนิดหน่อยพอหายยากได้คะ

ที่จริงคลอดได้6วัน แม่ควรกินน้ำเปล่า น้ำอุณภูมิห้อง น้ำอัดลมกินได้ค่ะ รอให้สักเดือนก่อนดีกว่า

ไม่ได้ลูกรับสารอาหารจากนมแม่ทำให้ลูกท้องได้ อย่าลืมเราเคยกินแล้วลูกท้องอืด งอแงหนักมากคะ

เปลี่ยนเป็นกินน้ำอุ่นดีกว่าค่ะ ร่างกายจะได้เข้าที่เร็วด้วยกระตุ้นน้ำนมด้วย

บ้านนี้กินตั้งแต่ยุ้โรงบาลน้องก้อปกตินอนก็ไม่งอแงงจนตอนนี้1เดือน6วัน