สอบถามคะ ลูกมีโอกาสเป็นมั้ยคะ

อยากสอบถามค่ะ อายุ17ปีท้องแรก ลูกจะมีโอกาศเสี่ยง เป็นดาวน์มั้ยคะ

2 ตอบกลับ

มันขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยค่ะเริ่มจากประวัติในครอบครัวว่ามีคนเคยเป็นไหม อายุและความเสี่ยงของคุณแม่ หากคุณแม่ไม่แน่ใจแนะนำให้ตรวจค่ะมีทั้งแบบเจาะเลือดและเจาะน้ำคร่ำค่ะปรึกษาคุณหมอที่เราฝากครรภ์ได้เลยค่ะ

ดาวน์เป็นความปกติจากโครโมโซมเด็กเองค่ะ บอกไม่ได้นอกจากจะตรวจ