โรคซึมเศร้า

อยากสอบถามค่ะ มีคุณแม่ท่านไหนที่เป็นโรคซึมเศร้าแล้วเลี้ยงลูกเองคนเดียว 24ชม.ไหมค่ะ จัดการและควบคุมอารมณ์ยังไงกันบ้างค่ะ#ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

2 ตอบกลับ

ไม่ค่อยแนะนำค่ะ ขนาดคนปกติ หลังคลอดบางคนดิ่งเกือบตายก็มีแม่ หาคนเปลี่ยนกินข้าว เข้าห้องน้ำ อาบน้ำก็ยังดี เราเลี้ยงลูกเอง 24 ชม. ไม่ได้เป็นซึมเศร้า แต่เป็นซึมเศร้าหลังคลอด ดิ่งแบบตื่นมาวางแผนฆ่าตัวตายทุกวัน คิดสั้นทุกครั้งที่สมองว่าง มองหน้าลูกไปตบตีกับตัวเองไป ทุกวันนี้ลูก 2 ขวบยังไม่หายสนิทเลยค่ะ

4mo ago

อยู่รร.จะเป็นอีกคนเลยแม่ ลูกเราอยู่บ้านปานลิง ไปรร.เรียบร้อยเฉ้ยเลยค่ะ 🤣 ครูเอาอยู่หมัด

ไปหาหมอจิตแพทย์ดีกว่าค่ะทางนี้หลังคลอดมาก็เจอแต่เรื่องกระทบจิตใจหนักหนาสาหัสไปหมดจนรู้สึกได้เลยว่าตัวเองผิดปกติไปเดี๋ยวถ้าเราควบคุมอารมณ์ความคิดตัวเองไม่ได้จะส่งผลไปถึงเด็กได้นะเด็กเขาจะรับรู้ความเครียดของแม่ไม่ต่างจากตอนอยู่ในท้องเลย

4mo ago

ไปหาหมออยู่ค่ะ กินยารักษาอยู่ค่ะ แต่บางครั้งก็มีอาการ