ลูกตัวร้อน

อยากสอบถามค่ะ อุณภูมิในตัวลูก บางทีก็ร้อนบางทีก็อุ่น แต่ส่วนมากจะหนักไปทางร้อน แต่น้องไม่มีไข้ ไม่มีไม่สบาย มีหลายคนมาจับมาโดนก็บอกว่าลูกเราไม่สบายหรือเปล่าทำไม่ตัวรุมๆ แบบนี้คือยังไงคะ แม่อยากทราบค่ะ

4 ตอบกลับ

ใช้ที่วัดไข้ ( ปรอทวัดไข้) เช็คดูได้นะคะ ในเบื้องต้น ถ้าน้องเพิ่งคลอดใหม่ๆ น้องจะตัวอุ่นๆ ค่ะ ด้วยเสื้อผ้าที่สวมใส่ ถุงมือ ถุงเท้า หรือผ้าห่อตัวด้วย แต่ถ้าไม่สบายใจมากๆ ก็พาไปพบกุมารแพทย์จ้ะ

ลูกชายก็เป็นค่ะแม่ ตัวรุมๆออกร้อนๆแต่ไม่มีไข้เรย อาการปกติทุกอย่าง แม่บ้านนี้คิดว่าน่าจะอยู่ที่ตัวลูกมากกว่าค่ะอย่างเช่น เจอ อากาศร้อนๆ

ปรึกษาคุณหมอเพื่อความสบายใจนะคะ

พาน้องไปหาหมอดูนะคะ