ลืมทานยาเช้า

อยากสอบถามคุณแม่ว่า ลืมทานยาเช้า จนนึกขึ้นได้ ตอนเย็น ต้องทำยังไงคะ ขอคำปรึกษาแม่ๆ หน่อยคะ

13 ตอบกลับ

ลืมก็กินตอนที่นึกได้ค่ะ นึกได้แล้วลืมอีกหรือขี้เกียจตอนนั้นก็กินตอนนึกได้อีกที แต่แคลเซียมกับยาบำรุงไม่กินมื้อเดียวกันค่ะ อาจจะกินหลังอาหารเย็นกับก่อนนอนก็ได้ค่ะ แล้วพรุ่งนี้ค่อยเริ่มใหม่

กินตอนเย็นได้ค่ะ ของเราหมอให้กินตอนเย็นแทนเพราะตอนเช้าชอบมีอาการอาเจียนยาบำรุงค่อนข้างเหม็นคาว หมอเลยสั่งให้ทานตอนเย็นค่ะ

ลืมกินเกือบทุกวันแต่ย้ายมากินช่วงเย็นแทนค่ะ ปกติกินช่วงเช้าแล้วเหมือนจะอ้วกเหมือนข้าวที่กินไปแทบพุ่งค่ะแม่ๆ🤣

กินตอนเย็นค่ะ เรากินตอนเช้าแล้วคลื่นไส้ หมอก็ให้ย้ายมากินเย็น

ถ้าเกินเที่ยง เรากินวันถัดไปแทนค่ะ เพราะต้องกินยาก่อนนอนด้วย

เราย้ายมากินก่อนนอนค่ะ แต่ถ้าพ้น 24 ชม. ก็กินตามปกติ

ถ้าลืม ก็ทานตอนนึกได้ค่ะ คุณหมอเคยบอก

ลืมกินตอนเช้าเราจะกินตอนเที่ยงค่ะ

ถ้าลืมคิดได้ตอนไหนกินตอนนั้น😅

ปล่อยผ่านแล้วเริ่มกินวันใหม่ค่ะ