อยากสอบถาม

อยากสอบถามคุณแม่ที่ใช้สิทธิประกันสังคมมาตรา39 ฝากท้องที่โรงพยาบาลรัฐต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรไหมคะเวลาไปหาหมอ

3 ตอบกลับ

ท้องแรกเราก็ต่อมาตรา 39 ค่ะไปฝากครรภ์ที่โรงพยาบาลไม่เสียค่าฝากครรภ์ค่ะเสียแต่ค่าคลอดตอนนั้นได้ค่าคลอด 13,000 บาทแล้วก็ได้ค่าชดเชยรายได้หยุดงานอีก 90 วันค่ะ 50% ของรายได้ล่าสุดแต่ตอนนี้รู้สึกว่าค่าคลอดเบิกได้ 15,000 บาทแล้วนะคะ

2mo ago

คุณแม่เสียค่าคลอดเยอะรึป่าวคะท้องแรก

แล้วแต่ รพ.ค่ะ สิทธิประกันสังคมต้องจ่ายเงินเอง แต่ถ้ารพ.นั้นเข้าร่วมโครงการฝากครรภ์ฟรีก็ไม่ต้องเสีย อาจจะเสียค่าบริการ 1-2 ร้อยเป็นบางครั้งที่เจาะเลือด

2mo ago

ขอบคุณคะ

แม่บ้านนี้สิทธิ์ประกันสังคม 39 ฝากท้องที่โรงบาลรัฐท้อง2แล้วคะไม่เสียนะคะมีแค่ค่าคลอดที่จ่ายก่อนค่อยเบิกทีหลังคะ