เป็นหวัด

อยากสอบถามคุณแม่ที่เป็นหวัดตอนตั้งท้องกินยาอะไรได้บ้างค่ะ

เป็นหวัด
89 ตอบกลับ

คนท้องหมอจะให้กินตามอาการ เป็นหวัดมีน้ำมูก หมอจะให้ cpm ไม่ก็ cetirizine มีไข้ก็พารา มีไม่เยอะที่คนท้องกินได้ เราทำงานเป็นผู้ช่วยเภสัช ทำอยู่ในรพ เวลาเป็นไร เราจะถามเภสัชเลยค่ะ ตัวที่บอกไปกินได้นะคะ เพราะเราเป็นและกินมาแล้วจ้า

จิบน้ำอุ่นค่ะ ล้างจมูกบ่อยๆเวลามีน้ำมูก กินยาพาราเวลาตัวร้อน แล้วนอนพักเยอะๆค่ะ. บ้านนี้พึ่งหาย 😂 มีเจ็บคอไปจิบยาแก้ไอมะขามป้อมก็ช่วยได้ค่ะ #มีปวดหัวมีไข้กินซาร่ายาน้ำเด็กก็หายดีค่ะ

ถ้าเป็นเยอะ หาหมอจ้า บ้านนี้ มียาที่หมอให้มา มีกินได้ก็ พารา และลดน้ำมูกเรา เป็นภูมิแพ้ หมอจัดยาให้คนท้องกินได้ และ ก็ ดื่มน้ำอุ่น เวลานอนก็ ทาวิค ช้วยได้จ้า หายใจโล่ง

ตอนท้องไม่ไข้ ไม่เป็นหวัดเลยค่ะ กินส้ม หรือกินซีวิตใน7-11 เอาค่ะ เเต่อย่ากินเยอะนะคะ 2 อาทิต 1ขวดก็ได้ #วิตตามินซีช่วยในเรื่องเเก้หวัดได้ค่ะ

จิบน้ำอุ่นๆจะผสมน้ำมะนาวหรือเป็นน้ำอุ่นอย่างเดียวก็ได้ค่ะ หรือนมอุ่นๆค่ะก่อนนอน ถ้ายังไม่ดีขึ้นไปหาหมอนะคะ

้บ้านนี้ก็พึ่งเป็นไข้หวัด2-3วันแล้วค้ะกินแต่น้ำอุ่นช่วยได้ดีน่ะค่ะ ปล.แม่บ้านนี้กลัวจะกินยาแม้แต่ยาพาราก็ตาม😊

5y ago

ไม่ได้กินยาอะไรเลยค่ะ

บ้านนี้ทานยาพาราค่ะ แต่ทานไม่เยอะมาก ส่วนมากคุณหมอจะแนะนำให้ทานน้ำเยอะๆจะช่วยลดไข้ได้ระดับนึงค่ะ

ตอนเราท้องก็ไม่สบาย หนักมาก หมอที่ฝากครรภ์ ก็สั่งยาให้กิน มีพารา เเก้เเพ้ อากาศ เเก้ไอ ด้วย

บ้านนี้ก็เป็นคะ ปล่อยให้หายเอง ไม่อยากกินยาอะไร แต่คุณแม่ไม่สบายใจคุณแม่ก็ไปหาหมอนะคะ

ตอนนี้เจ็บคอมากเลยค่ะ ทรมานหมอแกไม่ค่อยอยากให้กินยา หมอบอกให้ดื่มน้ำพักผ่อนเยอะๆ