แม่บ้านไหนมีเหรียญแบบนี่บ้างค่ะอยากรู้ว่าใส่ให้เด็กได้ไม่

5 ตอบกลับ

ถ้าน้องยังเล็กอยู่ไม่ควรใส่ให้คะศึกษาก่อนเนาะ เป็นอันตรายต่อเด็กเล็กมากๆเผลอน้องเอาเข้าปากขึ้นมาหรือสร้อยพันคอน้องอันตรายสุดๆ รอน้องโตจนพูดหรือฟังรู้เรื่องแล้วค่อยใส่ให้น้อง

ขึ้นอยู่กับแม่เลยค่ะ ว่าจะใส่ให้น้องไหม ... ถ้าเป็นตามความเชื่อของคนแก่ที่บ้าน จะใส่ฝ้ายผูกแขน ผูกให้น้องหลวมๆค่ะ ไม่ควรรัดตึงเกินไป และไม่ควรใส่สร้อยนะคะแม่ 😊😊

ส่วนตัวมองว่า เหรียญอะไร สร้อยอะไรก็ตาม ไม่ควรใส่ให้เด็กค่ะ อาจรัดมือ เท้า คอ หรืออาจแพ้ได้

2y ago

🥰

ถ้าน้องยังเล็กไม่ควรใส่ค่ะแม่ อาจจะพันคอน้องหรือเกิดอาการแพ้ได้ค่ะ

เว้นก่อนค่ะแม่น้องยังเล็กเดียวพันคอเอาค่ะ🥰