ถามแม่ๆแต่ละบ้านหมดกับค่าใช้จ่ายซื้อของเตรียมคลอดลูกกันเท่าไหร่คะ

อยากรู้เป็นแนวทางค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้หมดเป็นจำนวน 6 หลักค่ะ (ไม่รวมค่าทำห้องลูกนะคะ เฉพาะซื้อของอย่างเดียว) คือซื้อใหม่หมดทุกอย่าง ความถูกแพงก็อยู่ที่คุณภาพ วัสดุ กับ แบรนด์ เช่น ผ้าอ้อม ผ้าประเภทสำลี สาลู มัสลินแบมบู แบมบูแท้ ใยเทนเซล ราคาก็ต่างกันแล้วค่ะ อย่างขวดนมบ้านนี้ซื้อ Dr. Betta ขวดละพันกว่าบาท งบมันก็จะสูงไปอีก บางอย่างที่บ้านนี้ซื้อเช่น smart swing high chair ราคาเกือบหมื่น ถ้าบ้านไหนมองว่าไม่จำเป็น ไม่ต้องซื้อก็ประหยัดงบประมาณตรงนี้ไปได้ อยู่ที่คุณแม่เลยค่ะ ว่ามีงบประมาณเท่าไหร่ พึงพอใจกับยี่ห้อไหน แบบไหน งบประมาณก็จะผันผวนไปตามนั้นค่ะ

3y ago

ขอมูลละเอียดมาก ขอบคุณค่ะ