ขอถามแม่ๆทุกคนหน่อยค่ะ

อยากรู้อะค่ะ ถ้าเราฝากครรภ์ที่ รพบ. รัฐบาลเราสามารถเลือก คลอดเองหรือผ่าได้ไหมค่ะ แล้วเสียค่าใช้จ่ายอย่างไรบ้าง แต่เรามีสิทธิ์ จ่ายตรงอะค่ะ

4 ตอบกลับ

ต้องฝากพิเศษถึงจะเลือกผ่าได้ค่ะ ถามหมอที่ฝากครรภ์ดูนะคะ สิทธิ์จ่ายตรงใช้ได้แค่ค่าผ่าใน รพ.เท่านั้นค่ะ ใช้ใส่ซองไม่ได้ (เงินสดใส่ซองให้หมอที่จะผ่าให้คนเดียวโดยเฉพาะ)

ไม่รู้รพ.ที่อื่นเป็นแบบไหนนะคะ แต่ส่วนตัวรพ.รัฐแถวบ้านที่ฝากถ้าจะเลือกผ่าคลอดต้องฝากพิเศษเสียเงินค่ะ คนรู้จักที่ท้องไล่ๆกันก็เลือกฝากพิเศษค่ะ เสียเงินไปประมาน2,000ค่ะ

เราฝากพิเศษก็เลือกไม่ได้ค่ะ หมอจะประเมินเองส่วนตัวเราปากมดลูกไม่เปิดได้ผ่าใช้สิทธิ30บาทค่ะ

เลือกไม่ได้ค่ะ ยกเว้นมีภาวะที่ต้องได้ผ่า แต่ถ้าอยากเลือกต้องฝากพิเศษค่ะ