ต้องบอกก่อนนะคะ คือหนูสูง142

อยากรู้ว่าแม่ๆคนไหนสูงเท่าหนู ส่วนมากแล้วคลอดเอง หรือผ่าคลอดค่ะ หนูท้องได้ 38 สัปดาห์4วัน น้องน้ำหนัก 3300 ค่ะ

5 ตอบกลับ

ต้องให้หมอตรวจกระดูกอุ้งเชิงกรานค่ะว่ากว้างพอที่หัวเด็กจะออกมาได้ใหม วัดหัวเด็กจากเครื่องอัลตราซาว…บ้านนี้เชิงกรานแคบต้องผ่า

ส่วนสูงน้อยกว่า 150 หากช่องเชิงกรานเล็ก ลูกตัวใหญ่ เสี่ยงคลอดติดไหล่ หมอจะประเมินอีกทีหากเสี่ยงมากหมอจะให้ผ่าค่ะ

น้ำหนักน้องดีเลยจ้าแม่ ให้หมอเป็นคนแนะนำก่อนคลอดดีกว่านะค่ะ

อันนี้คุณหมอต้องประเมินนะคะว่าจะคลอดเองได้ไหม๊

บ้านนี้สูง145ค่ะ คลอดเองนะคะไม่มีปัญหาค่ะ