สอบถามแม่ๆที่มีประสบการณ์เคยเร่งคลอดหน่อยคะ

อยากรู้ว่าเจ็บมากไหม แล้วเร่งคลอดกับผ่าคลอดอันไหนจะดีกว่ากันพอดีคืนนี้คุณหมอนัดคลอดแล้วคะ

14 ตอบกลับ

บ้านนี้โดยเร่งคลอดตั้งแต่9:20 ค่ะ เริ่มปวดท้องถี่ ตั้งแต่ 13:00 น. น้ำคล่ำแตก ตอน 13:40 น. ปากมดลูกเปิดแค่ 3 ซม. นอนรอจนปากมดลูกเปิดครบ 10 ซม. (ระหว่างรอก็ปวดท้องสุดๆ ทุกๆ10 วิเลยค่ะ) ตอน16:00 น. ลมเบ่งก็เริ่มมา ตอนนี้แหละ ทรมานสุดๆ หมอทำคลอดมาใช้เครื่องดูดช่วย ร่วมกับให้แม่เบ่ง ประมาณครึ่งชั่วโมง 16:35 น น้องคลอดออกมาค่ะ จะบอกว่าตอนลูกเอาหัวออกจากจิมิเรายังไม่ทรมานเท่าตอนปวดท้องคลอดค่ะ... คลอดเองฟื้นตัวเร็วกว่า พอคลอดเสร็จขึ้นห้องพิเศษ แม่ก็ไปอาบน้ำชิลล์ไปอีก แต่ก็ยังมีเจ็บแผลอยู่ค่ะ ... ถ้าผ่าคลอดแล้วแต่กรณี เจ็บคนละแบบ ... ค่ะ

แม่บ้านนี้เคยเร่งคลอด แต่ปากมดลูกไม่เปิด แต่เป็นการเร่งคลอดที่แม่เองไม่รู้สึกปวดอะไรเลยค่ะ รู้สึกแค่ท้องแข็ง คลาย บ่อยเท่านั้นเอง ส่วนผ่าคลอดก็ชิวนะคะ จะรู้สึกเจ็บหลังผ่าตอนยาชาหมดฤทธิ์ แต่ก็สามารถขอยาแก้ปวดจากคุณหมอ เพื่อบรรเทาได้ค่ะ

ส่วนตัวไม่เคยโดนเร่งคลอด แต่เห็นแม่ๆคนอื่นที่มานอนรอคลอดเขาโดนยาเร่งคลอด มองดูแล้วมันทรมานนะ😂 ขนาดเราปวดท้องนอนรอ7ชม.จนคลอดเสร็จอะไรเสร็จแล้ว แม่คนนั่นที่เร่งยายังไม่คลอดเลย สรุปก็ได้ไปผ่า **เจ็บสองต่อไปเลย

บ้านนี้เคยเร่งคลอดค่ะ คิดว่าทรมานมากค่ะ แต่ใช้เวลาเจ็บแค่2ชม. ต่างกับรอปวดคลอดเอง เคยรอนานมากนานสุด3วันค่ะ นอนรอคลอดเจ็บตั้งแต่วันศุกร์คลอดวันอาทิตย์ค่ะ

นอนรอคลอด อยู่ คืนนึงคะ ปากมดลูก เปิด 2 เซ็นครึ่งง พอฉีดยาเร่งคลอด 6 โมงเช้า 10.41 คลอดคะ เจ็บนะคะ แต่มันทำให้การรอคลอด เร็วขึ้นคะ

เร่งคลอดเจ็บคะ เพราะต้องปรับยาให้คนไข้เจ็บครรถ์ทุก 2-3 นาที แต่จะรู้สึกเจ็บมาก/น้อยขึ้นอยู่กับความอดทนของแต่ละคนคะ

เรากลัวเร่งคลอดตัดสินใจผ่าคลอดดีกว่า ผ่าคลอดไม่เท่าไหร่ เราเห็นพี่เราเจอยาเร่งเรากลัว

นี่โดนเร่งคลอด ไม่เจ็บมากนะ รออยู่ 10 ช.ม ปากมดลูกเปิดแค่ 3 เซน หมอเลยจับผ่าแบบบล็อคหลัง

เร่งเจ็บมากกกกกกกกคะ ทรมานอยู่19ชั่งโมง คลอดธรรมชาติแผลหายไวกว่าผ่าคลอดคะ

เร่งดีกว่าเจ็บแปบเดียวเอง