การนับอายุครร

อยากรู้ว่าเขานับอายุครรกันยังไงคะ นับจากวันแรกที่เป็นประจะเดือนครั้งสุดท้ายเป็นวีคแรกหรอคะ แต่ถ้านับจากประวันเดือนวันแรกมาครั้งสุดท้าย ตอนนี้ก้7วีค+5ค่ะ ตอนนี้ยังไม่ได้ไปฝากครรเลยค่ะ ว่าจะรอให้ครบ3เดือนก่อน แม่ๆคนไหนรู้บอกหน่อยค่ะ??

15 ตอบกลับ

นับจากประจำเดือนวันแรกของครั้งสุดท้ายเป็นวันที่1ค่ะ เช่นประจำเดือนมาช่วงวันที่5-8 ก็นับวันที่5เป็นวันแรกค่ะ ครบ7วันก็เท่ากับ1สัปดาห์