ไปหาหมอมาวันนี้หมอตรวจภายใน ปากมดลูกเปิด3เซนกลับบ้านมามีอาการปวดหน่วงๆท้อง กำหนดคลอด31ธันวานี้ 39+5เเล้วค่ะ

อยากรู้ว่าอีกนานมั้ยกว่าน้องจะคลอด ขอถามประสบการณ์จากเเม่ๆหน่อยคะ

10 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้องแรก เจ็บท้องตอนตี 3 ไป รพ.ปากมดลูกเปิด 2 ซม. หมอให้นอนรอคลอดที่ รพ. เลยค่ะ (เปิด 2 ซม. แล้วหายเจ็บ ขอกลับหมอไม่ให้กลับ ) สรุปหมอให้ยาเร่งคลอด เจ็บถี่มาก แต่ก็คลอดภายในวันนั้น สู้ๆนะคะ ใกล้คลิดแล้ว

คอยสังเกตอาการไว้ค่ะ ถ้าปวดท้องถี่ๆ แบะปวดมากขึ้นเรื่อยๆ ก็คือใกล้จะคลอดแล้วค่ะ ถ้าปากมดลูกเริ่มเปิดแล้ว แม่ลองนั่งท่าผีเสื้อดูนะคะ จะช่วยให้ปากมดลูกเปิดเร็วขึ้นค่ะ

บ้านนี้ปวดท้องตอนตี3มีมูกเลือดรีบไปรพ.เลย ปากมดลูกเปิด3เซนนอนรอ คลอด เริ่มเจ็บถี่ขึ้น พยาบาลก็มาตรวจปากมดลูกทุก2 ชั่วโมง 10โมง คลอดจ้า

ทางนี้ปากมดลูกเปิด 3 เซน หมอให้นอนรอที่รพ. แต่ปากมดลูกไม่เปิดเพิ่ม 7 โมงเช้าฉีดยาเร่ง 7.58 คลอดเลยค่ะ

ไม่นานค่ะเตรียมตัวเก็บของเลยค่ะคุณเเม่

เรามดลูกเปิด3เซ็น นอนรอ3 ชม. คลอดเลยคะ

เราเปิด3เซน คลอดอีกวันตอน8โมงค่ะ

เราก็เปิด 3เซน คลอดอีกวันค่ะ

สู้ๆ นะคะแม่

✌️✌️