อาการท้องแข็งเป็นอย่างไร

อยากรู้ว่าอาการท้องแข็ง มีลักษณะเป็นอย่างไร อันตรายเด็กในท้องหรือไม่

1 ตอบกลับ

แข็งทั้งท้อง กดที่ใดที่หนึ่งจะกดไม่ลงค่ะ จะเกร็งมากเวลาท้องแข็ง แบบไหนที่เรียกว่าอันตราย จับเวลาดูนะคะ ภายใน1ชม. 8-10ครั้ง แบบนี้ ท้องแข็งถี่ มันจะคลอดค่ะ ถ้ายังไม่ครบกำหนดเรียกว่าเสี่ยงที่จะคลอดก่อนกำหนดค่ะแม่ ถ้าครบกำหนด37wขึ้นไปคืออาการจะคลอดแล้วค่ะ ถึงจะไม่เจ็บท้องก็ตาม ท้องแข็งก็คืออาการจะคลอดค่ะ มันทำให้มดลูกบีบตัว เพื่อที่จะขับเด็กออกมาได้

4y ago

ข้อมูลหาดูในอินเตอร์เน็ตได้เลยค่ะเยอะแยะ