สงสัย

อยากรู้ว่าหัวนมบอด แล้วลูกจะดูดนมได้ไหมค่ะน้ำนมจะออกไหม ยังไม่เคยมีประสบการณ์เลยค่ะ??

8 ตอบกลับ

เราก้เคยบอดคะ พยาบาลจะให้ไซริงมาดูดหัวนม เราก็ทำมาตลอดนะคะ พอตอนคลอด น้ำนมไม่ไหลคะ พยาบาลก็ช่วยกันป้อนช่วยกันยัดให้เด็กดูดเพื่อกระตุ้นน้ำนม สุดท้ายนมไหลคะ ไหลเยอะด้วย ปัญหาทุกอย่างแก้ไขได้นะคะคุณแม่

พี่สาวหัวนมสั้นอีกข้างบอด สรุปลูกดูดไม่ได้ค่ะ ต้องกินนมผงยันโต ถ้าเรารู้ตัวไว รู้ตัวเองว่าหัวนมสั้นหรือบอด แนะนำปรึกษาหมอเลยค่ะ หมอเขาจะมีวิธีรักษาให้ค่ะ อย่าปล่อยไว้จนคลอด เพราะจะมีปัญหาแบบนี้ค่ะ

เดี๋ยวหมอเขาตรวจ เขาจะให้คำปรึกษาค่ะ ไม่ก็จะส่งเราไปโรงเรียนนมแม่ของโรงบาลที่เราฝาก

น้ำนมออกค่ะ ลูกดูดได้แต่จะยากหน่อย หัวนมบอดเหมือนกันแต่เปนข้างเดียวค่ะ อีกข้างปกติ

ของเราหมอให้ใช้นิ้วคีบดึงหัวนมทุกวันจนกว่าจะคลอด มันก็จะยืดออกมานิดนึง

ลองปรึกษาคุณหมอดูก่อนนะคะ คุณหมอจะแนะนำวิธีให้ค่ะ

จุกสำหรับคุณแม่ที่หัวนมบอดค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ