??

อยากรู้ว่ามันคืออะไรคะ? อยู่ๆมันก้ขึ้นมา

??
49 ตอบกลับ

ปลูกฝีค่ะ ตอนแรกเราคิดว่ายุงกัด ไปๆมาเป็นหนองก็เลยพาไปหาหมอค่ะ(ตอนนั้นน้องมีไข้สูงด้วย)

ปลูกฝีค่ะ พยาบาลฉีดให้ตั้งแต่แรกเกิด แต่ฝีจะโผล่ประมาณหลังจาก 1 เดือน บางคนก็ไม่ขึ้นค่ะ

ฝีค่ะใช้น้ำอุ่นประคบนะคะจะเเตกเองประคบบ่อยๆค่ะฝีที่ฉีดยาตอนเเรกคลอดเข็มแรกค่ะ

เป็นการปลูกฝีค่ะ คุณหมอแจ้งมา ห้ามแกะห้ามเกานะคะ เดี๋ยวก็ยุบหายเองค่ะ

ตอนนั้นตกใจมากคิดว่า อะไรมากัด จะไปหาหมอแล้วเชียว ที่ไหนได้ปลูกฝี

ปลูกฝีจ้าแม่เดี๋ยวก็แตกเอง เอาน้ำเกลือทาให้น้องเดี๋ยวก็หายจ้า

ปลูกฝีจ้า ที่โรงพยาบาลจะปลูกฝีวัณโรคให้ค่ะ เดี๋ยวก้อหายค่ะ

ปลูกฝีจ้า ห้ามบีบเด็ดขาดคะเดี๋ยวมันก็แตหเอวแล้วก็ยุบเองคะ

เอาน้ำต้มสุกที่เย็นแล้วเช็ดห้ามเอาแอลกอฮอล์เช็ดนะคะ

น่าจะเป็นตุ่มฝีจากการฉีดวัคซีน bcg วัคซีนป้องกันวัณโรคค่ะ