น้ำหนักตอนซาวด์

อยากรู้ว่าน้ำหนักตอนที่หมอซาวด์แม่นยำแค่ไหนคะ มีใครที่ลูกออกมาแล้วน้ำหนักตรงกับใบซาวด์มั้ยคะ หรือมาก หรือน้อยกว่า#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

7 ตอบกลับ

ซาวตอน35วีคนน.3018กรัม ผ่านมาเกือบ2อาทิดหมอบอกนน.น้องอาจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ วันที่11หมอนัดไปเอาใบนอนรพ.ถึงจะได้ซาวอีกไม่รุ้จะหนักเท่าไหร่แล้วค่ะ

มีนะค่ะ บางคนก็ไม่ตรงแต่ส่วนมากจะตรงค่ะ แต่หมอก็บอกว่ายึดน้ำหนักจากใบซาวมากไม่ได้บางทีมันไม่ตรง

4y ago

ยึดจากน้ำหนักแม่ไม่ได้ค่ะ เหมือนของเราหมอบอกน่าจะอ้วนอยู่เพราะแก้มห้อย แต่ดูน้ำหนักแค่ 1,500 เองค่ะ อันนี้ซาวมาตั้งแต่ 31+6 weeks นะค่ะ

ตอนซาวด์น้ำหนักน้องประมาณ 3,800 กรัม ตอนผ่าคลอด 4,150 กรัม เกินมานิดหน่อยค่ะ

ตอนซาว 2600 ตอนคลอด 2845 ซาวและคลอดวันเดียวกันเลยคะ

+-ไม่เกิน300กรัมจ้า

+-300กรัมคะ

+- 300 ค่ะ