ไม่รู้ท้องกี่เดือนแล้ว

อยากรู้ว่าท้องได้กี่เดือนแล้วแล้วเดือนไหนคือเดือนที่เราท้องหมอบอกว่ากำหนดคลอดเดือนกันยาคะอย่าด่ากันนะคะเพราะไม่รู้จริงท้องแรกด้วย

23 ตอบกลับ

เอากำหนดคลอดที่หมอแจ้งมาเปิดปฏิทินเลยค่ะ นับย้อนขึ้นไปที่ละวีค จนครบ 40 วีค ก็จะทราบคำตอบที่ต้องการค่ะ แต่ถ้าจะเอาวันที่ปฏิสนธิเลยนั้นก็ย้อนไปแค่ 38 วีคพอค่ะ คร่าวๆนะคะ หวังว่าจะได้คำตอบตามที่ต้องการนะคะ

5y ago

ถ้ากำหนดคลอด 23 ก.ย. วันนี้ก็ครบ 11 วีคพอดี หาร 4 ก็เกือบ 3 เดือนแล้วค่ะ

แอปนี้บอกอายุครรภ์ พัฒนาการการทารกในครรภ์แต่ละเดือน แม่ลองเอาวัน เดือนปี ที่หมอกำหนดคลอดลงในข้อมูลแอปได้เลยคะ มันคาดคะเนอายุครรภ์ได้ค่ะ แล้วก็หารด้วย4ค่ะถึงจะรู้ว่าได้กี่เดือน

บ้านนี้กำหนดคลอด 26มิ.ย อีก2วัน6เดือน อาจจะท้องสัก2/3เดือนรึป่าวคะแม่ มันอิงจากวันที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายคะ

บ้านนี้ ท้องแรก ยังไม่รู้เลยว่าท้องตอนไหน รู้อีกที ก็ ปาไป 5-6เดือนเเล้ว😂

ถ้าคลอดกันยายนน่าจะ10 กว่าweek ขึ้นนะคะเรากำหนดคลอด21กันยายน ตอนนี้11 w+3 dคะ

ถ้า30กันยา ท้องได้2เดือน กับ2อาทิตย์ค่ะ บ้านนี้ก้อกำหนดคลอดกันยาค่ะ

สมุดชมพูจ้ะ ว่างโพสต้องว่างเปิดอ่านนะคะ ได้คำตอบไวกว่า

ในสมุดชมพู คุณหมอจะเขียนอายุครรภ์ทุกครั้งที่นัดนะคะ

เขาจะวันถามปรจำเดือนเราสุดท้ายวันไหน หมอจะกำหนดให้

อายุครรภ์ นับจากประจำเดือนวันแรกล่าสุดที่มาค่ะ