น้ำหนักหลังคลอด/ ให้นม

อยากรู้ว่าคลอดแล้วกี่วันน้ำหนักจะลงไปเหมือนเดิมคะ เห็นเพื่อนๆบอกว่าให้นมแล้วน้ำหนักจะลดด้วย แม่ๆบ้านไหนมีประสบการณ์แชร์หน่อยค่ะ พอดีว่าช่วงนี้ติดของหวานมาก เลยกังวลเรื่องน้ำหนัก กลัวจะค้างค่ะ ?

1 ตอบกลับ

แล้วแต่คนค่ะ ถ้าน้ำหนักแม่ขึ้นเยอะและไม่ได้ลงที่ลูกก็ลดยากหน่อยค่ะ(มากๆ) ถ้าน้ำหนักลงลูกจริงๆ 4-5 เดือนก็ลดแล้วค่ะ น้องสาวเราขึ้นมา 17 โล คลอดลูกผ่านไป 5 เดือน น้ำหนักเท่าตอนก่อนท้องเลยค่ะ

5y ago

รู้ว่ามันยากแต่งดก็ดีค่ะ เพื่อตัวแม่และลูกด้วย