เงินมารดาประชารัฐ

อยากรู้ว่า เขาให้หญิงตั้งครรภ์จริงหรอคะ #ท้องแรก

เงินมารดาประชารัฐ
102 ตอบกลับ

ได้ของประกันสังคมคะ.. สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ ได้ค่าคลอดบุตร13, 000ต่อบุตร1คน​ และก็พอบุตรคลอดมาแล้วสามารถไปทำเรื่องรับเงินเลี้ยงดูบุตรเดือนละ600บาท​ จนบุตรอายุครบ6ปี​ ระหว่างฝากครรภ์ก็ได้เงินค่าชดเชยฝากครรภ์ด้วยนะคะ​ แต่คุณแม่ต้องไปทำเรื่องแจ้งกับสำนักงานเขตประกันสังคมในพื้นที่ไว้คะ

4y ago

ใช่คะ.. หรือถ้ากรณีว่างงานสามารถทำเรื่องต่อประกันสังคมได้ที่สำนักงานพื้นที่ได้เลยคะโดยจะต้องจ่ายเดือนล่ะ432บาท.คะ​ จะเป็นการรักษาสิทธิของเราไว้โดยที่เราจะอยู่ในมาตรา39คะ

ไม่จริงค่ะ แถม ปกส.จากที่เคยฝากรพ.ไม่เสียตังก็ต้องเสียตัง แล้วไปเบิกก๋ได้ทั้งหมดแค่1พันบาท และคลอดก็ต้องสำรองจ่ายไปก่อนทุกอย่าง ถ้าคลอดเองก็ดีหน่อยถ้าผ่าคลอดไม่พอค่ะเพราะเขาให้แค่13000 สรุปคือ รัฐบายนี้มีแต่นโยบายที่ไม่ทำจริง แล้วทิ้งภาระให้ประชาชนยิ่งกว่าเดิมอีกค่ะ

อย่าไปหวังเงินพวกนี้เลยครับรัฐบาลชุดนี้ทำไรไม่เป็นหรอกครับทุกวันนี้ยังทำตามที่นโยบายไม่ได้สักเรื่องอยู่รอรับเงินเดือนค่าตำแหน่งไปวันๆ

5y ago

ถูกใจเม้นนี้ค่ะ

ไม่จริงค่ะแค่นโยบายว่าจะอนุมัติในปีนี้แต่ยังไม่มีผลอะไรที่ชัดเจนแล้วเงื่อนไขก็คือต้องเป็นคนที่ลงทะเบียนคนจนและต้องตั้งครรภ์ปีนี้ #นโยบายขายฝันค่ะ

10,000บาท ได้จริงค่ะ พี่สาวข้างบ้าน ไปเดินเรื่องมาแล้วค่ะ พี่สาว บอกว่า เงินจะเข้าเดือน กุมภาพันธ์ นี้ค่ะ ว่าจะไป เดินเรื่องทำ อยู่เหมือนกันค่ะ

5y ago

เท่าที่ ติดตาม มาน่ะค่ะ เขาจะให้แค่คนที่มี (บัตรคนจน คนที่มีบัตร สวัสดิการ )เท่านั้นค่ะ

มีแต่นโบายค่า ยังไม่ได้ใช้ ที่แม่ๆอย่างเราจะได้ก็ที่อบต. เปิดให้ลงทะเบียนจ้า ที่ได้เดือนละ600บาทอ่ะจ่ะ ไม่เกี่ยวกับนโบายนั้นเลย

5y ago

ถ้าแม่อยู่ทะเบียนบ้านต่างจังหวัดแล้วลูกอยู่ทะเบียนบ้านในกรุงเทพแบบนี้จะต้องไปติดที่ กรุงเทพหรือต่างจังหวัดค่ะ

ไม่ผ่านจร้า รอแบบยาวๆๆๆๆๆสุดไปเลย ขนาดเงินอุดหนุนเด็กแรกเกิดยังจ่ายไม่ครบเลย จะไปหวังอะไรกับนโยบายมั่วๆแบบนี้ เห้ออออ

มีแต่นโยบาย ยังไม่มีกำหนดที่จะใช้จริงเลยค่ะ บอกจะเริ่มมกราคมปี63 ตอนนี้ยังเงียบอยู่ ตามข่าวมาตั้งแต่ปีที่แล้ว แล้วค่ะ 😓

นโยบายหลอกลวงเหนประกาศตั้งแต่ยังไม่ท้องจนตอนนี้จะคลอดแร้วไม่มีวี่แววว่าจะได้..หลอกลวงชัดๆเราไม่ต้องหวังหรอกค่ะ..

รอตั้งแต่ไม่ท้องยันคลอดปี 63ก้ยังไม่เห็นมีวี่แววอนุมัติเลยจ้า. นโยบาย หาเสียงเพื่อให้ตัวเองได้. เปรตจริง