อยากรู้วัน ไขตก แฟน ประจำเดือนมาวันที่18 ครับ

6 ตอบกลับ

ต้องจดบันทึกวันแรกของประจำเดือนอย่างน้อย 3 เดือนนะคะถึงจะพอนับได้ ต้องรู้ก่อนว่าการมีประจำเดือน 1 รอบใช้เวลานานกี่วัน แต่ละคนไม่เท่ากัน ครั้งต่อไปจะมีประจำเดือนวันไหน ถ้ากำหนดวันมีประจำเดือนได้แม่นแล้ว วันไข่ตกคือวันก่อนมีประจำเดือน 14 วันค่ะ

นับจากวันที่ 18 ไป 14 วันค่ะ แต่ใช้กับคนที่มีรอบเดือน 28 วันแบบสม่ำเสมอนะคะ

โหลดแอพ flo ค่ะ คำนวนให้เลย ถ้าอยากให้แม่น ใช้ที่วัดไข่ตกร่วมด้วยค่ะ

นับตั้งแต่วันประจำเดือนมาวันแรกคะนับไปอีก14วันคะ

จะลองทำดูครับ ขอบคุณครับ

ต้องใช้ตัววัดวันตกไข่ค่ะ