นมคัดเวลาลูกดูด

อยากรุ้ว่าคุนแม่คนไหนเป็นเหมือนกันบ้างค่ะเวลาลูกกินนมๆชอบคัดทุกครั้งที่ลูกกินมีคัยเปนแบบเราบ้างค่ะ

6 ตอบกลับ

เป็นคะ..วิธีแก้คือแม่ควรปั้มนมออกทุก 2-3 ชม. เพราะเด็กทารกจะทานนมไม่เยอะมากต่อครั้ง ถ้าแม่ไม่ระบายออก ปล่อยค้างไว้จนเต็มเต้าก็จะคัด พอลูกดูดจะทำให้นมลูกพุ่งแรงจนน้องสำลักได้จ้า

แสดงว่าน้ำนมคุณแม่อาจจะเยอะมากค่ะ ต้องหมั่นนวดเต้า เราใช้วิธีเปิดน้ำอุ่นคลึงเต้าไปเรื่อยๆเลย พอกระตุ้นสักพักมันจะจี๊ดแล้วเราค่อยปั้มนมออกค่ะ

คิดว่าน่าจะเป็นเกือบทุกคนนะคะ ของเราลูกดูดข้างนึงอีกข้างจะคัดมาก สักพักน้ำนมไหลไม่หยุดเลยเลอะเสื้อผ้าไปเลยค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นคะ ลูกดูดอีกข้าง อีกข้างก็ไหล ต้องหาแก้วมารองไว้ตลอดเลย

เป็นเหมือนกันค่ะเพราะว่าน้ำนมเราเยอะ

เป็นจ้า