ช่วยตอบหน่อย

อยากรุ้ว่า ตอนตั้งครรภ์ใครเคยมีแผล หรือตุ่มขึ้นตามตัวรึป่าวคะ ทั้งๆที่ไม่เคยเปนมาก่อน 🥺

ช่วยตอบหน่อย
52 ตอบกลับ

เป็นเหมือนโรคผิวหนังมั้ยค่ะแม่ หาหมอค่ะจะได้ยามาทาเพราะบางทีการที่เราเกาอาจจะลามได้นะค่ะ

มีตุ้มคันขึ้นตามตัวค่ะ แต่ไม่แน่ใจว่าเหมือนกันไหม เพราะโดนฝุ้นที่ที่นอนเรยคันค่ะ

เคยเป็นครั้งนึงที่มือ เพราะที่บ้านเลี้ยงแมว ยิ่งอากาศร้อนมีเหงื่อแผลยิ่งเห่อ

สันนิษฐานว่าเป็นเชื้อราค่ะ แนะนำให้ไปพบหมอ ให้หมอจัดยาให้ค่ะ อย่าซื้อมาทาเอง

ตอนนี้ก็เป็น 1 จุด แต่เล็กกว่า ค่ะ กังวลเหมือนกันที่บ้านมีน้องแมว 2 ตัวแม่ลูก 😢

ลองใช้เดอมาฮิวคะ วัน2วันก้หาย เราเป็นใต้ราวนม ทาอันนี้หายเลย ไม่คันด้วย

4y ago

มีหลายราคาคะ เราซื้อมา100นิดๆ แบบเล็ก50กว่าบาท ร้านขายยามีจ้า ใช้ดีมาก

มีค่ะหมอบอกเรื่องปกติค่ะ หมอให้ยาฆ่าเชื้อมากิน เดี๋ยวก็หายค่ะ

เปนเหมือนกันเลยคะคิดว่าเป็นคนเดียวเครียดมากเลยกลัวจะเป็นอะไร

4y ago

ใช่ค่ะ แล้วมันก่ลาม ใช่ยาอะไรก้ไม่ได้

เชื้อราแมวคะเราก็เป็นตอนท้องเหมือนกัน​ ติดจากน้องแมวคะ

อาจจะเป็นกลากเกลื้อนหรือป่าวคะแม่ ดูจากที่เป็นแผลแบบนี้

4y ago

ตอนเด็กๆ เคยเป็นเหมือนกันค่ะ แม่เอากระเทียมทาเหมือนกัน น้ำตาไหลลลล เบื้องต้นลองทำดูก่อนก็ได้ค่ะ ถ้ามันไม่หายค่อยไปหาหมอ