ช่วยตอบหน่อย

อยากรุ้ว่า ตอนตั้งครรภ์ใครเคยมีแผล หรือตุ่มขึ้นตามตัวรึป่าวคะ ทั้งๆที่ไม่เคยเปนมาก่อน 🥺

ช่วยตอบหน่อย
52 ตอบกลับ

เลี้ยงแมว หรือเลี้ยงสัตว์มั้ยคะ ถ้าใช่คงจะเป็นเชื้อรา เพราะเราก็เป็นค่ะ ทายาก็หาย แต่ยาที่เราทาเป็นยาของแมวเพื่อนค่ะ ทาแล้วหาย ลองเอาไปทาที่ท้ายทอยเป็นเชื้อราหนังศีรษะคือเป็นมานานมาก ก็หายเฉยเลย หายเพราะทายาของแมว5555555

เราก็เคยเป็นตอนท้องแรก เป็นเชื้อรากระต่าย ขึ้นแบบนี้เลย เราเลี้ยงกระต่ายแต่ไม่ได้เลี้ยงในบ้านนะเลี้ยงไว้นอกบ้าน แค่เราไปจับไปเล่นกับมันก็อาจจะติดเชื้อได้ คนท้องอาจจะติดเชื้อได้ง่ายกว่าคนปกติค่ะ (หมอว่ามาแบบนี้จร้า)

4y ago

หายค่ะ

เราเคยเป็นคล้ายๆกันค่ะที่ก้น โดนแฟนล้อว่าเป็นขี้กากเเต่มันไม่ใช่อ่ะค่ะ ของเราเป็นผื่น เเนะนำเซลซั่นค่ะ ร้านขายยาทั่วไปมีขาย ลองเอามาทาดูค่ะ ทาเเล้วทิ้งไว้มันจะแห้งลอกออกเอง ไม่เเสบ

4y ago

ก็เข้าไปในร้านถามเขาว่ามี เซลซั่นไหม เเค่นี้ค่ะส่วนมากมีอยู่เล้ว ลองเซิดดูในเน็ตก่อนก็ได้ค่ะ ขวดเล็กขาวๆฝาเหลือง

เป็นเหมือนกันค่ะ ที่บ้านเลี้ยงหมาและกระต่ายค่ะ ส่วนแมวมากจากข้างบ้านส่วนใหญ่มาขอข้าวกิน ของเราเป็นแล้วไม่หายเหมือนกันค่ะ พอจะหายๆก่อมีตุ่มใสๆขึ้นมาละก่อเป็นอีกค่ะ

4y ago

ไปซื้อยาทาฆ่าเชื้อมา ทาแล้วอีกวันเป็นหนองเลย พอไม่ทาก่อไม่เป็นเลยปล่อยให้หายไปเองค่ะ เคยไปหาหมอที่คลินิกหมอให้ยาทามาแต่ทาแล้วก่อเป็นหนองขึ้นเหมือนยาที่ซื้อมาทาเองค่ะ ไม่รู้จะทำไงละเหมือนกันค่ะ

เราก็เป็นค่ะแต่ไม่ถึงขั้นนี้นะค่ะ แต่เป็นวงเล็กๆทั่วตัว ถ้าคุณแม่ไปหาหมอทางด้านผิวหนังจะมีสบู่ยาค่ะ จะหายไวกว่าใช้ยาทา

นี้แหละค่ะ ที่เค้าว่าคนท้องห้ามเลี้ยงแมว บางคนบอกว่าทำสะอาดทุกวัน ทุกวันนี้ต่อสะอาดแค่ไหนเชื้อโรคก็ไม่ตายค่ะ

เลี้ยงแมวรึเปล่าค่ะ หากเลี้ยงแมว มันคืออาการของ ขี้กากแมวค่ะ ต้องใช้ยาตัวนี้ค่ะ ลูกชายก็ติดจากแมวบ้านเพื่อนค่ะ

เราเคยเป็นแต่แบบนี้ ตอนแรกเป็นเส้นแดงๆเหมือนรอยข่วน ต่อมาเริ่มมีตุ่มใสๆขึ้นตามเส้นค่ะ แล้วก็แห้งหายไปเอง

อันนี้น่าจะเป็นเชื้อรานะคะ ต้องไปหาหมอค่ะ อย่าลืมแจ้งว่าตั้งครรภ์นะคะ รีบไปเผื่อติดเชื้อในกระแสเลือดค่ะ

ได้เลี้ยงแมวหรือเปล่า เหมือนเชื้อราแมวเลยค่ะ หาหมอด้วยนะคะท้องแบบนี้ซื้อยาใช้เองจะอันตราย