วิธีใช้พัดลมไอน้ำกับเด็กเล็ก

อยากรบกวนถามแม่ๆในนี้หน่อยค่ะเนื่องจากอากาศร้อนมากแล้วที่บ้านไม่มีแอร์เลยไปซื้อพัดลมไอน้ำมาถาเปิดให้ลูกทั้งวันจะเป็นไรไหมเคยได้ยินมาว่าปอดจะชื้นค่ะน้องอายุ4เดือน23วันค่ะ

วิธีใช้พัดลมไอน้ำกับเด็กเล็ก
4 ตอบกลับ

ทางนี้คุณหมอไม่แนะนำค่ะเชื่อราในตัวเครื่องและฝุ่นเอยมีเยอะที่ตาเรามองไม่เห็นสูดดมเข้าไปปอดติดเชื้อรุนแรงก็ถึงขั้นตาย แนะนำรุ่นดีรุ่นแพงหน่อยกรองฝุ่นฆ่าเชื้อในตัวจะดีกว่านะคะ ไม่เสี่ยงก็ไม่เกิดโรคค่ะลูกยังอ่อนแอแค่4เดือนเอง

ของเราคุณหมอไม่แนะนำค่ะ เนื่องจากทำให้ความชื้นในอากาศเยอะ น้องจะเสี่ยงเป็นภูมิแพ้กับโรคปอดค่ะ **หมอบอกมานะคะ

5mo ago

เพิ่มเติมคือถ้าจะใช้ต้องเปิดห้องโล่งค่ะ แล้วใช้พัดลมธรรมดาเป่าช่วยให้ไม่ชื้น

ไม่เป็นอาไรคะ แค่อย่าให้อาการเปรียนบ่อยเดี่ยวจะป่วยเอา