ต้องการมีลูก

อยากมีลูก แต่ไม่มีแฟน

5 ตอบกลับ

ลำบากอยู่นะคะ ถ้าสตรองพอ ก็จัดเลยค่ะ หาพ่อพันธุ์ดีๆซักคนบริจาคน้ำเชื้อ ปรึกษาหมอ สตรองในที่นี้ คุณต้องดูแลตัวเองได้ เลี้ยงลูกคนเดียว กับตอนท้องเหนื่อยมากๆ ยังไม่รวมจิตใจหวั่นไหวเป็นพิเศษด้วยค่ะ นอกจากนี้ สังคมไทยยังอาจจะไม่คุ้นกับเรื่องแบบนี้ คุณอาจจะต้องเจอคำถามตลอดเวลา วันนึงอาจเจอคนที่ใช่ ก็ต้องมาลุ้นว่าใครคนนั้นรับลูกเราด้วยได้ไม๊ค่ะ แต่จริงๆเป็นเรื่องดีนะ ถ้าข้ามเรื่องพวกนี้ได้ก็ดีค่ะ เพื่อนเราเป็นคู่รักเลสเบี้ยน ก็ตัดสินใจมีลูกด้วยกัน เราว่าดีมากๆ

เคยคิดแบบนี้ แต่ตอนนี้มีแฟน มีลูก(กำลังท้อง) ตอนแรกมั่นใจว่าไม่อยากมีแฟน อยากมีแต่ลูก แต่พอมาดูในมุมมอง บางสิ่งเราก็สอนและเป็นตัวอย่างให้ลูกไม่ได้ ความเป็นพ่อ มันเป็นยังไง เลยตัดสินใจ ให้มีครบก่อน อนาคตค่อยว่ากัน

5y ago

ก็คิดถึงลูกให้มากขึ้น ตอนนี้แฟนดูแลดี ทำกับข้าวให้กินตลอด คอยบอกคอยเตือนเวลาเราวิ่ง กระโดด คอยไปรับไปส่งเวลาไปหาหมอ อบอุ่นค่ะ แต่จะมีขัดแย้งด้านความคิดกันบ้าง เพราะถูกเลี้ยงมาไม่เหมือนกัน โตมาคนละแบบ แต่นึกถึงลูกที่สุดตอนนี้

น้องที่ทำงานก็บอกแบบนี้ค่ะ แต่ก็เห็นมันก็คุยกับผู้ชายไปเรื่อยๆอยู่

หาแฟนให้ได้ก่อนจ้า 😁😁😁😁

5y ago

ยากจิงคับคนที่จิงจัง

รับเด็กมาเลี้ยงค่ะ