ทำงานหนัก เครียด

อยากมีน้อง แต่ก้ยังทำงานเยอะ เครียดมากค่ะ รุ้สึกส่งผลถึงร่างกายมากมาย พยายามยังไงน้องก้ยังไม่มา ปรึกษาหมอก้ยังไม่ช่วยอะไร #แนะนำหน่อยค่ะ

5 ตอบกลับ

แชร์เรื่องส่วนตัวนะคะ เราอายุ 35-36 กินยาคุมมา 8 ปี แต่พอแต่งงานแล้วก็ปล่อยค่ะ ออกกำลังกายนิดๆหน่อยๆตามYouTube กินของมีประโยชน์เพราะอยากดูแลรูปร่าง เป็นผลพลอยได้ที่ทำให้สุขภาพดีด้วย ทำมา 2-3 เดือนค่ะ แล้วทีนี้ก็หันมาสวดมนต์ค่ะ สวดคาถาชินบัญชร และคาถาตัดกรรมเจ้ากรรมนายเวร จิตใจเราก็ดีขึ้นค่ะ เดือนนั้นท้องเลย

4y ago

ขอบคุนค่ะ จะลองดูนะคะ

ลองค้นหาต้นเหตุของความเครียดที่แท้จริงค่ะ แล้วถามตัวเองว่าทำไมเราต้องเครียดเรื่องนี้ จำเป็นมากไหม ถ้าคิดไม่ออกจริงๆ เปลี่ยนงานหรือเปลี่ยนตำแหน่งค่ะ หางานที่เบาลง ทำให้เราเครียดน้อยลง หาที่ตัวแทนวางแผนการเงินเป็นผู้ช่วยด้วยก็ดีค่ะ เพราะตอนมีลูกก็จะใช้เงินมากค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะอยากมีน้องปล่อยมาเกือบสิบปีไม่มีหาหมอก็ไม่ติด คิดว่าคงไม่มีแล้วทำใจไม่เครียดอยู่ดีๆน้องมาเลย

พักผ่อน ทานอาหารมีประโยชน์ ออกกำลังกาย ช่วยได้ค่ะ

หาเวลาผักผ่อนค่ะ