ผลตรวจดาวซินโดรมมีการผิดพลาดได้มั้ยคะ

อยากมาสอบถามแม่ๆค่ะ ว่ามีแม่ท่านไหนบ้างที่ตรวจดาวซินโดรมแล้วผลปกติแต่น้องออกมาไม่ปกติบ้างคะ แล้วก็มีแม่ท่านไหนที่อัลตร้าซาวด์ตลอดการตั้งครรภ์ว่าน้องปกติดี แต่ออกมาไม่ปกติ จขพ.กังวลใจมากค่ะ เคยมีเคสแบบนี้ไหมคะ

2 ตอบกลับ

เหมือนเราเลย ตอนท้องเรากังวลมาก กลัวหมดทุกอย่าง ขนาดซาวกับหมอแล้วว่าปกติทั้งหมด ไม่มีอะไรน่าห่วงเลย แต่เราก็กลัว และเครียดมากๆ กลัวลูกไม่ปกติ แล้วก็คิดวนเวียนๆอยู่แบบนั้น ไม่ดีเลยค่ะ พอคลอดออกมารู้สึกผิดมาก ๆ เลย ว่าเราเครียดใส่ลูกทำไม?

ตรวจจากโครโมโซม โอกาสผิดพลาดน้อยจนแทบไม่มีค่ะ สบายใจได้ ผลตรวจของเรามีประกันค่ะ ถ้าน้องออกมาไม่ตรงตามผล ได้รับเงินชดเชย ของแม่มีไหมคะ ?