แม่ๆบ้านไหนคลอดแล้วบ้างคะ

อยากฟังรีวิวตอนคลอด ระหว่างคลอดธรรมชาติหรือผ่าตัดคลอดค่ะ แอบกลัวเหมือนกันค่ะ อยากฟังไว้เป็นความรู้ค่ะ

1 ตอบกลับ

ผ่าคลอดไม่น่ากลัวอย่างที่คิดคะ แต่ตอนบล็อกหลังจะเจ็บแปลบๆจี๊ดๆที่หลังไปถึงก้นคะ พอยาบล็อกหลังออกฤทธิ์แม่ก็จะไม่รู้สึกอะไรเลยเหมือนเป็นอัมพาตท่อนล่างตอนผ่าก็ไม่รู้สึกอะไรจะได้ยินเสียงผ่าเท่านั่นเองเเต่ไม่น่ากลัวคะ แต่พอตอนยาชาหมดฤทธิ์มันจะปวดเเผลตึงๆ เจ็บมากเเต่ต้องพยายามนั่งพยายามเดินนะคะมันถึงจะหายเร็วต้องมีความอดทนที่จะฝืนนั่งเพราะมันเจ็บมากพอแล้วเริ่มนั่งได้เดินได้แผลมันก็จะเบาเจ็บไปเอง แต่เดินครั้งแรกมันจะลำบากหน่อยต้องค่อยๆเดินประคองตัวเองดีๆ แม่เดินได้ประมาณ 1 วันก็จะคล่องแล้ว แล้วตอนสวนสายฉี่ก็ไม่ค่อยเจ็บคะ แต่ตอนถอดมันจะเเสบตอนฉี่ ผ่าคลอดเสร็จก็จะยังไม่ให้กินน้ำกินอาหารเลยนะคะเรารอประมาณ 8 ชั่วโมงได้ถึงได้กินน้ำกินอาหาร แต่ยังไงคลอดเองดีสุดค่ะแผลหายไวไม่เจ็บแผลเหมือนผ่าคลอดมากฟื้นตัวเร็ว🥰🥰🥰