เด็กพลิกคว่ำเองตั้งแต่เดือนแรก

อยากปรึกษาแม่ๆว่าเด็กคว่ำหน้าเองตั้งแต่1เดือนผิดปกติใช่ไหมคะ พอดีมีน้องคนนึงมาปรึกษาบอกว่าพาน้องไปหาหมอแล้วหมอทักว่าน้องนอนเปลจะทำให้พัฒนาการกระดูกช้า แถมพลิกคว่ำไวอีก เพราะตอนนี้น้อง2เดือนกว่าๆแล้ว ยังไม่ชูคอเลยค่ะ(แต่สำหรับลูกของตัวแม่เองแม่ให้ลูกนอนเปลตั้งแต่ออกจากโรงพยาบาล ลูกปกติแข็งแรงดีค่ะ) ลักษณะอาการแบบนี้เป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงหรือเป็นอะไรหรือเปล่าคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

เคยได้ยินว่าผิดปกตินะคะ ถ้าคว่ำเร็ว บางทีอาจเกิดจากอาการกล้ามเนื้อเกร็งต้องพาไปหาหมอให้หมอเช็คดูค่ะ

3y ago

บอกให้น้องไปปรึกษาหมอใหม่อีกทีแล้วค่ะ เพราะ3เดือนแล้ว คอยังไม่แข็งเลย