แม่ท้องทำเล็บได้มั้ยคะ

อยากทำเล็บมากแต่แฟสไม่ให้ทำ 😭😭

8 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ทำจนไตรมาส 2 จ้า พอเข้าไตรมาส 3 แม่หยุดทำเพราะเข้าไตรมาสสุดท้าย ใกล้คลอด หมอไม่ให้ทำจ้า เพราะเวลาคลอดเค้าจะวัด ออกซิเจนที่นิ้วมือ ค่าา

อย่าทำเลยค่ะเราก็อดทนเหมือนกันสารเคมีล้วนๆเลยค่ะแต่มันก็ทำได้บางที่หมอไม่ด่าแต่ที่บ้านนี้ฝากครรภ์หมอด่าค่ะ

เราทำตอน4เดือนค่ะ หมอบอกต้องไปเอาเล็บออก เพราะปกติห้ามทำสีผมกับเล็บอยู่แล้วค่ะ

ถ้าไม่ใช่ไตรมาส3 ก็น่าจะทำได้ค่ะ แต่ถ้าใกล้คลอดคุณหมอจะแนะนำให้ไปเอาเล็บออกค่ะ

ทำเล็บ ทำสีผมได้ตามปกติเลนค่ะแม่ ยกเว้นไตรมาสแรก กับช่วงใกล้คลอดนะคะ

เค้าทำจนถึง7เดือนค่ะ

ทำได้ค่ะ