ขอวิธีให้ลูกเลิกนมเต้าหน่อยจ้า.🤣

อยากทำงาน เป็นเเม่เลี้ยงเดี่ยวค่ะ ไม่มีใครหาเลี้ยง จะอดตายเเล้วค่าา ไม่ได้อยากให้ลูกเลิก เเต่จำเป็น ลูกได้4เดือนจะ5เดือนเเล้ว อยากให้ลูกเลิกเต้าค่ะ ลูกไม่ยอมดูดขวดเลย ชอบร้องดั้นไม่เอาใคร ขอวิธีทำให้ลูกดูดขวดหน่อยค่ะ

6 ตอบกลับ

เราเคยเป็นค่ะลูกติดเต้า ของเราลูก3เดือนค่ะ ต้องไปทำงานเหมือนกัน ลองพยายามให้กินเต้าสลับกับขวดนมค่ะ ทำบ่อยๆ หรือไม่ก็ลองให้คนอื่นมาป้อนดูค่ะเค้าอาจจะกิน เพราะถ้าแม่ป้อนเค้าจะได้กลิ่นนมแม่แล้วรู้ว่าแม่อยู่ใกล้เค้าเลยจะไม่ดูดขวด อาจจะเปลี่ยนจุกนมให้เสมือนจุกนมแม่ด้วยก็ดีค่ะ บ้านนี้ก็พยายามจนได้ค่ะ ลองดูค่ะแม่

ให้เค้ากินไปเถอะค่ะ ประหยัดด้วยเเถมเป็นช่วงเวลาที่เราจะทำให้ลูกไว้ใจแม่เเละสร้างเเม่มีอยู่จริงได้ง่ายที่สุดค่ะ ต่อไปทุกอย่างจะง่ายค่ะ อดทนๆ

4y ago

พูดยากค่ะ คุณแม่บางคนเลี้ยงเดี่ยว ต้องกินต้องใช้ ค่าใช้จ่ายนั่นนี่ไม่มีคุณพ่อคอยช่วย ก็น่าเห็นใจอยู่เหมือนกัน 😂

ปั๊มให้ลูกกินค่ะ ประหยัดได้เยอะจริงๆ หัดให้ดูดขวด ใช้จุกเสมือนนมแม่ บ้านนี้เลี้ยงเอง กินทั้งเต้าทั้งขวดค่ะ

รองห่างลุกดูค่ะ ปล่อยไห้คนอื่นเลี้ยงดูสักวันค่ะ

บอระเพ็ดทาหัวนมค่ะ 😂

📌