สอบถามค่ะ ท้องได้3เดือน ทานปลาดิบ ซูชิได้ไหมคะ

อยากทานปลาดิบมากๆแต่มีคนห้ามว่าอย่าทาน จะเปนอะไรไหมคะ

10 ตอบกลับ

ไม่ได้จ้าเตง ในปลาดิบ ของดิบอาจจะมีเชื้อซาโมเนลลาอยู่ ถ้ามารดาได้รับเชื้อนี้ เสี่ยงต่อการแท้ง เด็กพิการจ้า อย่าเสี่ยงดีกว่าจ้าเตง

พยาธิค่ะ กินของดิบ. เชื้อโรค ก่อตัวเป็นพยาธิ หลีกเลี่ยงดีกว่าค้ะ. ขนาดของสุก ยังระวังเชื้อโรคยากแล้ว

เลือกทานร้านที่สะอาด และสดจริงๆ ได้ค่ะ ถ้าอยากมากจริงๆ 2-3 ชิ้น ก้อพอได้นะ แค่ไม่อยากให้ท้องเสีย

บ้านนี้ก็อยากทานค่ะ แต่ต้องหักห้ามใจเพราะเป็นของดิบ ต้องทานแซลมอนที่กริลแล้วแทน

คุณแม่เลี่ยงของดิบไว้ดีกว่านะคะ เราไม่แน่ใจในความไม่สะอาดค่า

เราถามหมอๆไม่ห้ามค่ะ ขอแค่ให้สะอาดและอย่าทานเยอะเกินไปคะ

5y ago

ขอบคุณค่า

เลือกทานให้สุกดีกว่านะค่ะ อดเรื่องอาหารดิบไปก่อนค่ะ

ไม่ควรทานของดิบค่า

ของดิบไม่ควรทานจ้า

5y ago

แต่ถ้าไม่อยากให้ลูกแข็งแรง ก็กินได้เต็มที่เลยจ้า

ไม่ดีจ้า...อดใจไว้