เป็นเบาหวานตอนท้อง

อยากทานน้ำอ้อย ทานได้ไหมคะ ทานได้ปกติ รึต้องลดปริมาณข้าวลงนิดหน่อย

3 ตอบกลับ

ทานได้แต่อย่าเยอะคะ แนะนำทานน้ำเปล่าหรือน้ำใบเตยให้มากๆ ส่วนข้าวให้ทานข้าวกล้องหรือข้าวไม่ขัดสี (งดข้าวเหนียว) แต่ต้องทานในปริมาณที่พอดี เรากินข้าววันละ 3 มื้อ มื้อละ 1 ทัพพี เน้นผักและผลไม้ ส่วนเนื้อสัตว์เรากินได้แต่ไก่ ปลา กุ้งคะ ส่วนไข่กินแค่เช้าเย็นคะ มื้อเย็นเราทานสลัดผักสดกับผลไม้และโยเกิร์ตคะ

บ้านนี้ทานค่ะ แต่บ้านนี้ตรวจน้ำตาลเบาหวานปกติ แต่เรากินก่อนตรวจอีก555😅