ประกันสังคม

อยากทรายว่าปัจจุบัน​ประกันสังคมช่วยจ่ายอะไรให้คนท้องบ้างคะ​ ค่าทำคลอดต้องออกก่อนเองไหมคะ​

2 ตอบกลับ

สำรองจ่ายเองทุกอย่างค่ะ ฝากครรภ์ยันคลอด แต่เบิกทีหลังได้ 1000 ค่าฝากครรภ์ 13000 ค่าคลอด และค่าชดเชยลางาน 90 วัน คิดตามฐานเงิน + ค่าสงเคราะห์บุตรเดือนละ 600 บาทค่ะ

5y ago

ใช่ค่ะ แก้ไขนะคะ ประกันสังคมจ่าย 90 วันค่ะ แต่ที่เราทำงานจ่าย 45 วัน ตามกฏหมายแรงงานค่ะ