เจ็บท้องคลอด

อยากทราบอาการเจ็บท้องคลอดค่ะ. มีแม่ๆคนไหนมีประสบการณ์บ้างคะ แล้วลูก ญ กับ ช เจ็บต่างกันรึป่าว 😀

1 ตอบกลับ

ช.ญ.ไม่น่าจะเจ็บต่างกันนะคะ ถ้าเจ็บคลอดจะเจ็บ/คลาย เจ็บ/คลายแบบเป็นจังหวะสม่ำเสมอ เท่าๆกัน แล้วจะถี่ขึ้นเรื่อยๆ และเจ็บมากขึ้นเรื่อยๆจนคิดว่าจะทนไม่ไหวก็ไปรพ.ค่ะ ถ้าปากมดลูกเปิดไวก็แปบเดียวเพราะที่เจ็บคือปากมดลูกเปิด พอครบ10เซนคือเบ่งคลอดได้ คลอดเสร็จก็โล่ง