ลูกมีปัญหาเวลาเข้าเต้าตอนกลางวัน

อยากทราบว่าใครมีปัญหาเหมือนดิฉันไหมค่ะ คือลูกจะมีปัญหาในการเข้าเต้าตอนกลางค่ะ คือตอนแรกที่เขาเริ่มดูดน้ำนมไม่ทันออกเขาก็จะไม่ดูด แต่ดิฉันก็พยายามทำให้ดูด จนเขาดูดแต่พอนมออกเยอะเขากลับไม่ดูด บ่อยครั้งที่เขาหิวแต่ไม่ยอมดูด ต้องใช้เวลากว่าเขาจะดูด ใครมีวิธีเเนะนำหน่อยค่ะ สงสารลูกค่ะ

2 ตอบกลับ

ปั้มออกก่อนค่ะแม่ ตอนนมยังไม่ไหลเหมือนเค้างับแล้วไม่มีน้ำนมเค้าเลยไม่ยอมดูด แต่พอดูดๆไปน้ำนมเริ่มกระตุ้นไหลมาแรกๆมันจะพุ่งแรงค่ะเค้ากลืนไม่ทันทำให้เค้าคายเต้าออกล่ะไม่ยอมดูดต่อ แม่ต้องปั้มออกก่อนนิดนึ่งเพื่อให้น้องกินง่ายขึ้นค่ะ

ตามค่ะ เป็นเหมือนกัน ต้องปั๊มให้ดูดจากขวด กลัวลูกไม่ยอกเข้าเต้าอีกเลย