โฟลิคก่อนตั้งครรภ์

อยากทราบว่าโฟลิคกินเพื่อเตรียมตัวตั้งครรภ์ สามารถกินได้เป็นปีก่อนตั้งครรภ์ หรือแค่ 3 เดือนก่อนตั้งครรภ์คะ ถ้ากินก่อนตั้งครรภ์มากินไปส่งผลเสียยังไงบ้างคะ

1 ตอบกลับ

กินเป็นปีก็ได้ค่ะ​ แต่ประโยชน์ที่จะนำไปใช้สร้างส่วนสำคัญของสมองลูก​ ก็จะก่อนเค้าฝังตัว3ด.​ ยาวไปจนถึงตั้งท้องอีก3ด.ค่ะ​

5y ago

อ่อ ขอบคุณมากเลยนะคะ ต้องได้ทานเกือบปีแน่เลย เพราะตอนนี้ต้องรักษาโรคไวรัสตับอักเสบซี รวมยาหมดฤทธิ์น่าจะ 4-5 เดือน หมดปีพอดี อิอิ