สมุดบันทึกแม่และเด็ก

อยากทราบว่าแม่ๆได้สมุดสีชมพูกันตอนไหนบ้างคะ แม่เห็นบางคนก็ได้ตอนฝากครรภ์ บางคนก็ได้หลังคลอด

30 ตอบกลับ

ได้ตั้งแต่ฝากครรภ์เลยค่ะ เพราะคุณหมอจะเขียนข้อมูลคุณแม่และน้องไว้ในสมุด แต่บางโรงพยาบาลอาจจะไม่ได้ และบางโรงพยาบาลอาจจะได้สมุดแต่ไม่เขียนข้อมูลอะไรลงไปเลยก็มีค่ะ ลองถามที่ไปฝากครรภ์ดูก็ได้ค่ะ

คลินิกให้ตั้งแต่ไปครั้งแรกเลยค่ะ เราไป4วีค แต่หมอรับฝากตอน8วีคเพราะเห็นตัวและหัวใจน้องแล้วพร้อมเจาะเลือดพ่อกับแม่ค่ะ

ถ้า รพ. ได้ ตั้งแต่ฝากครั้งแรกเลยค่ะ ถ้าเป็นคลินิก แล้วแต่คลินิกบางที่ก็ได้เลย บางที่ก็ตอนไปคลอดค่ะ

ได้ตอนไปฝากครรภ์ครั้งแรกเลยค่ะ คุณหทอจะบันทึกลงสมุดทุกครั้งที่ไปหาคุณหมอ บ้านนี้ฝากคลีนิคค่ะ

ได้ตอนเริ่มฝากครรภ์เลยค่ะ (บ้านนี้ฝากที่คลินิก)ในสมุดนั่นต้องบันทึกระหว่างตั้งครรภ์ด้วยค่ะแม่

บ้านนี้ฝากครรภ์ตั้งแต่6W จนตอนนี้23W แล้วค่ะเเต่ยังไม่ได้สมุดเลย หมอมีกระดาษในการจดบันทึกค่ะ

2y ago

เสาร์นี้ จะลองไปถามดูบ้างค่ะ ขอบคุณนะคะ

ได้ตอนฝากครรภ์ค่ะ เพราะคุณหมอต้องบันทึกทุกอย่างระหว่างฝากครรภ์ในสมุดชมพู

ฝากคลินิกได้ตั้งแต่ครั้งแรกค่ะ ฝากร่วมกับอนามัย รพ ใช้เล่มเดียวกันค่ะ

ได้ตอนฝากครรภ์ค่ะ เพราะเราต้องถือไปทุกครั้งในการเข้าพบหมอ

ได้ตอนฝากครรภ์ค่ะแม่ หรือไม่ก็รอ1-2เดือนแล้วแต่ละคลีนิกจ้า