อยากทราบว่าแม่ๆท่านไหนทานยาตัวนี้แล้วมีอาการปวดหัวแล้วอาเจียนบ้างค่ะ แล้วมันอันตรายกับลูกในท้องบ้างมัย ถ้าเราหยุดทาน

อยากทราบว่าแม่ๆเป็นเหมือนคุณแม่บ้านนี้มัย ค่ะ ขอข้อเสนอแนะหน่อยค่ะ

อยากทราบว่าแม่ๆท่านไหนทานยาตัวนี้แล้วมีอาการปวดหัวแล้วอาเจียนบ้างค่ะ แล้วมันอันตรายกับลูกในท้องบ้างมัย ถ้าเราหยุดทาน
31 ตอบกลับ

ตอนแรกพี่สาวเราที่เป็นพยาบาลให้กินก่อนนอน แต่เรากินแล้วคลื่นไส้ทั้งคืน เราเลยเปลี่ยนมากินหลังอาหารเช้าทันทีไม่คลื่นไส้นะ ไม่มีอาการข้างเคียงเลยกินหมดไป5-6กระปุกแล้ว ถ้าแม่ไม่ได้ฝากครรภ์พิเศษคลินิกแนะนำให้ลองเปลี่ยนเวลาทานนะคะยาตัวนี้จำเป็นต่อแม่ท้องและลูกมากๆนะคะ ขนาดเราฝากพิเศษคลินิกได้ยาหลายตัวพี่สาวเรายังให้กินตัวนี้เพิ่มเลยค่ะ

ตั้งแต่ตั้งท้องมาจนตอนนี้เค้ากินยังไม่ถึงหนึ่งกระปุกเลยเพราะว่ามีอาการข้างเคียงแต่พอท้องเริ่มแก่อาจจะทำให้เป็นเลือดจางหรือความดันโลหิตต่ำแบบเค้า

บางครั้งก็จะมีอาการเวียนหัวอาเจียนค่ะ แต่กินให้ครบตามที่หมอให้มาทุกครั้ง ไม่ค่อยได้กินอาหารบำรุงเท่าไหร่แต่กินยาครบ ลูกออกมาแข็งแรงดีมากค่ะ

เป็นเหมือนกันคะกินแล้วมีเวียนหัวอยากอาเจียนบ้างแต่ไม่มากคะพยายามทานยาที่หมอให้มาให้ครบคะบำรุงตัวนอยในท้องออกมาจะได้แข็งแรง

บ้านนี้ ตอนแรกหมอให้กินหลังอาหารเช้า เวียนหัว คลื่นใส้ เปลี่ยนมากินก่อนนอนค่ะ หลับสบาย แต่ต้องห่างจากกินแคลเซียม หรือ นม 2 ชม. ค่ะ

ยานี้ไม่อันตรายนะคะ ที่คุณแม่อาการแบบนี้เพราะอาจจะยังไม่ชินกับตัวยาคะ🥰ตอนกินแรกๆเราก็เป็นพอกินนานๆไปก็หาย

ได้เหมือนกันค่ะ พยาบาลที่จ่ายยาก็แนะนำให้ทานหลังอาหารเช้าทันที จะได้ช่วยลดอาการ ที่เราจะอาเจียนด้วยค่ะ

เป็น​ยาบำรุงเลือด​ค่ะ​ ไม่เป็น​อันตราย​ บ้านนี้ทานเป็น​ประจำค่ะ​ ทุกวันเลย​ หมดหลายกระปุกแล้วค่ะ​

ลองเปลี่ยนมากินก่อนนอนค่ะ กินได้ดีกว่าตอนเช้า ตอนเช้าเราอาจจะแพ้ท้องค่ะจึงทำให้กินไม่ได้

บ้านนี้ไม่ได้กินเลยค่ะ แต่ก็ไม่รู้เหมือนกันค่ะว่าจะส่งผลอะไรไหมเพราะท้องแรก