น้ำหนัก

อยากทราบว่าแม่ๆท่านอื่นลูกหนักกี่กรัมค่ะ แม่บ้านนี้ 27สัปดาห์ลูกในท้องหนัก1102g ใหญาไปหรือตามเกณฑ์

8 ตอบกลับ

บ้านนี้ไม่ได้ซาวเลยนะคะ​ วัดจากส่วนสูงและการชั่งน้ำหนักทุกครั้งที่ไปตรวจ​ ในสมุดฝากครรภ์​เล่นชมพูจะมีกราฟวัดน้ำหนักลูกว่าสมส่วนดีรึป่าวของเราระหว่างตั้งครรภ์​จนใกล้คลอดลูกอยู่ในเกณฑ์​2500-3000กรัม​ แต่พอคลอด​ 3400จ้า

บ้านนี้ 28สัป 1600กรัมค่ะ ตัวเล็กมากหมอบ่นใหญ่เลย พอผ่านไปจน9เดือนขึ้นมา2800เเค่นี้กะดีใจละ ใหญ่หลายคลอดยาก 😂

5y ago

เราก็ว่าไม่เล็กนะคะ รุ่นน้องเราท้อง29w4dหนัก1300gหมอบอกว่าตามเกณฑ์ปกติ

ตอนเรา 26 สัปดาห์ ลูก 1080g.ค่ะ คุณหมอบอกเกินเกณฑ์นิดหน่อยไม่เป็นอะไร

ของเราตอนไปซาว25วีคได้470กรัมเองค่ะ ตอนนี้26วีคแล้วหมอบ่นลูกตัวเล็ก

5y ago

ลองดูนะคะคุณแม่^_^

ตัวโตค่ะคุณแม่^^ของเราตอน 26 วีคนิดๆ น้อง 923 g ค่ะ

28 W+1d 1,200 กรัมค่ะ หมอบอกว่าตามเกณฑ์พอดีเป๊ะ

ใหญ่ค่ะ เรา 27วีค 900กรัมเอง

ตามนี้เลยจ้าแม่