ผ่า หรือ คลอดเอง

อยากทราบว่าแม่ๆที่ตัวเล็กออกมาดูโลกแล้ว คุณแม่คลอดธรรมชาติ หรือผ่าคะ แบบไหนที่คุณแม่คิดว่าเจ็บ และหายยากกว่ากันคะ

2 ตอบกลับ

ของแม่คลอดก่อนกำหนด 35w น้ำคร่ำแตก นอนรอ 12 ชม. ไม่เจ็บท้อง ปากมดลูกไม่เปิด จำเป็นต้องตัดสินใจผ่าคลอดค่ะ ตอนผ่าไม่เจ็บ หลังจากผ่าก็จะทรมานอยู่หลายวัน ตอนนี้ลูก 1 ขวบ 2 เดือน บางทีก็ยังเจ็บๆคันๆที่รอยผ่าอยู่ค่ะ

5y ago

นอนตะแคงทำตัวงอเหมือนกุ้งค่ะ ไม่น่ากลัว ไม่เจ็บค่ะ ในห้องผ่าตัดเย็นจัดค่ะ

บ้านนี้ผ่าค่ะ ไม่เจ็บไม่ทรมาน หลังผ่าพักฟื้นสัก1สัปดาห์ก็เดินปกติแล้วค่ะ

5y ago

ขอบคุณคะคุณแม่