สอบถาม

อยากทราบว่าแม่คนไหนที่ตั้งครรภ์...มีตกขาวบ้างคะมันจะเป็นอันตรายหรือบ้างคะ...ใครรู้บ้างคะ

20 ตอบกลับ

ปกติค่ะคุณแม่ แค่เพียงสังเกตว่าตกขาวมีสีเปลี่ยนไปไหมสีกลิ่นที่ไม่พึ่งประสงค์หรือป่าวถ้าไม่ก้อไม่ต้องคิดมากค่ะ แต่ถ้ามีต้องรีบปรึกษาคุณหมอค่ะเพราะจะส่งผลต่อลูกค่ะ

ไม่อันตรายจ้า​ แต่เราต้องดูแลช่องคลอดดีดีอย่าให้อับชื่น​ เพราะอาจะมีกลิ่นและติดเชื้อราได้​ และยิ่งช่วงท้องไตรมาส3​ ยิ่งมีเยอะขึ้นค่ะ

ปกติของคนท้องค่ะ แต่ถ้าตกขาวมีกลิ่น เป็นสีเขียว เป็นขาวๆก้อนแป้ง มีอาการคันร่วมด้วย ควรพบหมอค่ะเพราะอาจติดเชื้อทางช่องคลอด

เป็นค่ะ ตกขาวเป็นเรื่องปกติค่ะ แต่ถ้ามีกลิ่น มีอาการคันร่วมด้วยต้องไปพบคุณหมอค่ะ

ถ้าไม่คันก็ปกติ เราสังเกตุวันไหนเดินเยอะจะมีตกขาว ไม่รู้คิดไปเองป่าว

บ้านนี้ก็เป็นค่ะเป็นเยอะด้วยแต่ไม่คันไม่มีกลิ่น หมอเลยบอกว่าปกติจ้า

เป็นอาการปกติค่ะ แต่ถ้าตกขาวแล้วคันมากๆ อันนี้แนะนำให้พบแพทย์นะคะ

ไม่อันตรายจ้า แต่ถ้า กลิ่น สี แตกต่างจากเดิมไป หาหมอเลยจ้าา

ปกติค่ะ แต่ถ้ามีอาการคันร่วมด้วยแนะนำให้พบหมอนะคะแม่

เป็นปกติค่ะ แต่ถ้ามีอาการคันและมีกลิ่นควรพบแพทย์นะคะ