อยากทราบว่าอาการท้องแข็งเป็นอย่างไงคะ

อยากทราบว่าอาการท้องแข็งเป็นอย่างไงคะ พอดีท้องแรกเลยไม่มีประสบการณ์ ช่วยแชร์บอกหน่อยคะ

2 ตอบกลับ

สำหรับบ้านนี้นะคะ อาการท้องแข็งจะจะมีอาการแข็งทั่วท้อง กดตรงไหนก็แข็งมันจะรู้สึกแน่นทั้งท้องของเราค่ะ เกิดจากมดลูกหดตัว แต่สักพักก็จะคลายค่ะ เวลาท้องแข็งให้หยุดทำกิจกรรมต่างๆนะคะเดี๋ยวจะคลอดก่อนกำหนดเอา ถ้าลูกโก่งตัวจะแข็งเป็นบางที่นิ่มบางที่ ลักษณะจะนูนขึ้นมาข้างเดียวในที่ใดที่หนึ่งอาจเป็นส่วนมือหรือเท้าของลูกค่ะ

ขอบคุณค่ะ