37+3 ผ่าคลอด

อยากทราบว่าหมอจะนัดผ่าเมื่อไหร่ค่ะตอนนี้อายุครรภ์37+3แล้วยังไม่ได้ลงตารางวันผ่าเลยค่ะ หมอจะบอกวันผ่าก่อนเราจะได้ผ่าจริงประมาณกี่วันค่ะเพราะสามีเราทำงานอยู่ต่างจังหวัดต้องลางานล่วงหน้าค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

18 ตอบกลับ

ท้องแรกหรือเปล่าค่ะ หากเป็นท้องแรก และฝากท้องกับรพ.รัฐบาล จะต้องเด็กกลับหัวลงอุ้งเชิงกรานก่อน อายุครรภ์ไม่เกิน40วีค หมอจะให้ลองคลอดเองก่อน หากคลอดเองไม่ได้จริงๆถึงจะผ่าให้ค่ะ แต่ถ้าฝากท้องกลับรพ.เอกชล แม่สะดวกนัดผ่าวันไหน นัดได้เลยค่ะ แต่ถ้าท้อง2มีประวัติท้องแรกผ่ามาแล้ว หมอจะนัดช่วงวีคทีา38 ไม่เกิน39ค่ะ แม่ขอนัดวันผ่าช่วงนี้ได้เลยค่ะ

2y ago

ท้องสองค่ะขอบคุณค่ะ

แม่บ้านนี้ตอนแรกนัดผ่าที่38วีค แต่ไปไม่ถึงเลยค่ะ คุณหมอให้นอนโรงบาลอีกวันผ่าเลยที่ 37สัปดาห์ เพราะแม่รกเสื่อม น้องไม่โต คุณหมอบอกน้องน้ำหนักไม่ขึ้นเลยได้แค่ 2260กรัม แต่พอคลอดจริงน้องได้ 2640กรัม ออกมาแข็งแรงสมบูณร์ดีจ้า

แม่บ้านนี้หมอนัดผ่าก่อนกำหนดคลอดประมานอาทิตย์1ค่ะแม่ เดียวหมอคงนัดวันผ่าแม่อีกทีค่ะ แม่บ้านนี้กำหนดคลอด24มิ.ย.หมอว่านัดผ่าก่อนอาทิตย์1ค่ะแม่แม่ท้อง3แล้วค่ะท้อง2ผ่าท้อง3เลยได้ผ่าอีกค่ะหมอกลัวมดลูกแตก

บ้านนี้หมอให้ผ่าที่ 38วีคค่ะ หมอจะบอกวันคร่อมมาให้ 1 อาทิตย์ ให้วางแผนวันที่สะดวกค่ะ หมอก็ถามว่ามีดูฤกษ์มั้ย เราไม่มีเลยตามแผนหมอเอาน้องปลอดภัยเป็นหลักค่ะ

ส่วนมาก จะ38สัปดาห์ค่ะ ส่วนตัวตอนท้องเเรกผ่า คุณหมอให้เลือกค่ะ ว่าจะเลือกวันไหน จะมีกำหนดให้ค่ะ ว่าจากวันที่เท่าไหร่เป็นต้นไปค่ะ

2y ago

ท้องนี้ท้อง2คิดว่า น่าจะก่อน38เเน่ๆๆเลยค่ะเเอบกลัวปวดท้องก่อนผ่าอยู่

บ้านนี้หมอนัดวันผ่าตอน32wเเล้วค่ะหมอให้เเม่เลือกว่าจะผ่าตอนกี่วิค38-40wเเม่เลือกผ่าวันที่10มีนานี้อายุครรภ์จะได้38w1dตอนนี้34wค่ะ

บ้านนี้แม่เป็นเบาหวานคุณหมอบอกจะผ่าตอนครบ38วีค แต่จะให้ไม่เกิร38+6หมอจะซาวน์ดูเด็กด้วยคะว่าพร้อมไหม ตอนนี้32วีคคะ

บ้านนี้ท้องแรกผ่าคลอดฉุกเฉินคลอดตอน37+6wค่ะ ท้อง2หมอนัดผ่าคลอดช่วง39+1wค่ะแม่ประมาณวันที่21เดือนกุมภานี้ค่ะ

บ้านนี้หมอให้เลือกวันผ่าเองค่ะ กำหนดคลอดของบ้านนี้25กุมภา หมอบอก หลังจาก11กุมภาเลือกวันผ่าได้เลยค่ะ

ส่วนใหญ่ 38วีคขึ้นค่ะถ้าผ่าคลอด แต่ส่วนตัว 37+5 ทนไม่ไหว ปากมดลูกเปิดก่อน