ฉีดยากันแท้งตอนไหน

อยากทราบว่าหมอจะฉีดยากันแท้งให้ตอนไหนค่ะ​ ตอนนี้3เดือนแล้ว​ หมอยังไม่ฉีดให้เลยค่ะ

30 ตอบกลับ

ยากันแท้งหมอจะฉีดให้ก็ต่อเมื่อมีภาวะแท้งคุกคามค่ะ ทั้งนี้ก็จะขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของหมอค่ะว่าจะให้การรักษาแบบไหน บางคนก้อได้ยามาทานค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่า

บ้านนี้คนแรกเคยคลอดก่อนกำหนด พอมาท้องนี้หมอฉีดให้ตอน16wค่ะฉีดทุกอาทิตย์จนถึง36w เพื่อเพิ่มฮอร์โมนกันคลอดก่อนกำหนดค่ะ ตอนนี้35wแล้วค่ะ

ของเราได้ยากินนะ เสี่ยงเหมือนกัน จนเมื่อเดือนที่แล้ว ต้องฉีดยาระงับ ใม่ไห้คลอดก่อนกำหนด ท้องแข็งบ่อยแถมเจ็บท้อง เกือบแย่

ไม่จำเป็นต้องฉีด ที่หมอจะฉีดให้คือเสี่ยงแท้งนะคะ ท้องปกติไม่มีเลือดออกไม่มีความเสี่ยง ไม่ต้องฉีดค่ะ

ภาวะปกติไม่ฉีดอยู่แล้วค่ะ ไม่จำเป็นจรองๆหมอไม่ฉีดให้แน่นอนค่ะ ยาทุกอย่างมีผลข้างเคียงเสมอ

เราได้ฉีดตอน2หรือ3เดือนนี่แหละค่ะเพราะตอนนั้นมีเลือดออกนิดหน่อยเลยไปหาหมอ หมอเลยฉีดให้ค่ะ

บ้านนี้ฉีดตอนจะ 3 เดือนคะ แต่ฉีดเพราะคุณแม่เพิ่งกลับจากเดินทางไกล คุณหมอเลยฉีดกันไว้ให้คะ

ไม่เคยฉีดนะคะ ต้องฉีดด้วยหรอ ท้องมาสองคนละหมอยังไม่เคยพูดเรื่องฉีดยากันแท้งเลยค่ะ

ของเราไม่เคยฉีดเลย แข็งแรงจัดมั้งคะ 55 ขนาดโดนรถชนก็ยังไม่มีทีท่าว่าหมอจะฉีดให้เลย

หมอจาฉีดให้แต่คนที่มีเลือดออกระหว่างตั้งครรภ์ค่ะถ้าแข็งแรงไม่จำเป็นต้องฉีดค่ัะ