เตรียมชุดหลังคลอด

อยากทราบว่าวันที่ออกจากโรงพยาบาล ขนาดเอวและสะโพกลดลงจากตอนท้องเยอะไม๊คะ กำลังเตรียมชุดใส่กลับบ้านและชุดใส่อยู่หลังคลอดแต่กะขนาดไม่ถูกเลยค่ะ

12 ตอบกลับ

มันแล้วแต่คน บอกไม่ได้นะคะ อย่างเราคลอดแล้วน้ำหนักตัวลงมา15 โลหน้าท้องเดิมเป็นคนไม่มีอยู่แล้ว พอคลอดก็แบนราบเหมือนเดิม เพราะลงลูกหมด ผอมกว่าตอนไม่ท้องอีก แต่สำหรับบางคนก็ยังเท่าเดิมกะตอนท้อง หรือไม่ก็บวมขื้น แล้วแต่คนค่ะ ทางที่ดีตอนท้องใส่ชุดคุมแบบไหนก็เอาแบบนั้นไปค่ะ

ของเราลงมาเยอะนะคะ คลอดเสร็จปุ๊บท้องแบนเลย น้ำหนักลงมา 7-8 โลทันทีหลังคลอด (จากที่ขึ้นไปเป็น 53 ลดลงมาเหลือประมาณ 46kg) แต่เราก็เตรียมชุดคลุมท้องไปใส่กลับนั่นแหละค่ะ มันสบายตัวดี เอาแบบเปิดให้นมลูกได้ด้วยไป

ก้อใส่ตัวใย่ๆไว้จะได้ให้นมลูกง่ายๆลูกได้สักสองสามเดือนค่อยอยู่ตัวน้ำหนักก้อจัลดลงมาบ้างช่วงหลังคลอดใหม่ๆยังไม่ค่อยลด

บ้านนี้ท้องลดเยอะอยู่ค่ะ เพราะเป็นคนตัวเล็กแต่ท้องใหญ่เวลาคลอดเหมือนลูกโป่งแตก แฟบลงเหมือนเดิม😂

ลดลงไม่เยอะค่ะ ขนาดท้องเท่า 5-6 เดือน แม่บ้านนี้ใส่ชุดคลุมท้องออก รพ ค่ะ สบายตัว

ไม่เยอะเท่าไหร่ค่ะ เตรียมชุดหลวมๆใส่สบายเปิดให้นมได้ไปดีกว่าค่ะ

บ้านนี้คลอดแล้วยังใส่ชุดคลุมท้อง​อยู่​เลยค่ะ สบาย อิอิ​

บ้านนี้ยังไม่คลอดแต่คิดไว้ว่าจะใส่ชุดคลุมออก ระ

เอาแบบยางยืดเลยค่ะ เสื้อก็เอาธรรมดาไป

บ้านนี้เตรียมเอวสม๊อคเลยจ้า ใส่สบาย