ลูกเป็นผื่นค่ะ แม่ๆช่วยแนะนำหน่อยนะคะ

อยากทราบว่าลูกเป็นผื่นอะไร ตอนนี้น้องอายุได้23วันแล้วค่ะ แล้วต้องพาไปหาหมอมั้ยคะ ตอนนี้กังวลมากเลยค่ะ ไม่รู้ว่ามาจากสาเหตุอะไร#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ลูกเป็นผื่นค่ะ แม่ๆช่วยแนะนำหน่อยนะคะ
8 ตอบกลับ

ลูกเราก็เป็น พึ่งหายค่ะ งดทาโลชั่นหรือออยต่าง ๆ ก่อนนะคะ หมอให้ใช้น้ำต้มสุกที่เย็นแล้วเช็ดเช้าเย็น ถ้าน้องนอนแล้วมีเหงื่อ ก็ซับให้แห้ง ลองซื้อยูเซอรีนหรือ cerave มาใช้ทาค่ะ หายเลย

เป็นเหมือนกันค่ะ น้องได้25วัน ขึ้นเยอะมาก แม่ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกที่เย็นแล้วเช็ดให้น้องนะคะ งดใช้ครีมอาบน้ำก่อน อาบน้ำอุ่นอย่างเดียวค่ะ น้องเริ่มยุบเรื่อยๆ

แม่ลองซื้อครีมทาผดผื่นทารก fae&mae organic baby cream มาลองใช้ดูนะคะ ที่บ้านน้องก็เป็นตรงคอ เพราะกินนมแล้วนมชอบไหลลงไป ทาวันเดียวหายเลย

พยายามค้นดูตามอินเตอร์เน็ตก็ยังแยกไม่ค่อยออกค่ะ ว่าลูกเป็นผื่น หรือแพ้อะไร (ลูกกินนมแม่อย่างเดียวค่ะ)

น่าจะผดร้อนนะคะแม่บ้านนี้ก็เป็นไปหาหมอหมอบอกว่าพยายามอย่าให้เหงื่อออกซับบ่เยๆอย่าให้น้องร้อน

ใช้น้ำต้มสุกเช็ดดูก่อนค่ะ หรือไม่ก็น้ำเกลือ 0.9% ที่คอน้องทาเเป้งบ่อยๆค่ะ หรือพยายามทำให้เเห้งอยู่ตลอด

2y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ🙏🏻❤️

ลูกเคยเป็นเหมือนกันค่ะเวลาอาบน้ำพยายามเช็ดให้เเห้งทาโลชั่นเอาค่ะเเม่

2y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ จะลองทำตามดูนะคะ🙏🏻❤️

ผดร้อนแน่เลยค่ะ ลองใช้ เฟ แอน เม ค่ะ บ้านนี้กำลังสั่งมาใช้ค่ะ